Máy giặt LG báo lỗi IE: Nguyên nhân & Cách xử lý

Máy giặt LG báo lỗi IE
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu máy giặt LG của bạn đang hiển thị mã lỗi IE. Trong bài viết này Bảo hành LG sẽ hướng dẫn bạn tất cả các lý do chính khiến điều này xảy ra và cách bạn có thể khắc phục.

Mã lỗi IE ở máy giặt LG báo hiệu máy giặt không thể cấp đủ nước trong khoảng thời gian cần thiết kể từ khi bạn bật máy đến một chu trình.

Các lý do phổ biến nhất khiến mã lỗi IE xuất hiện bao gồm: nguồn cấp nước chưa được bật, bạn đang sử dụng sai ống mềm, ống dẫn nước bị tắc và bộ lọc nước bị tắc. Rất có thể một trong những nguyên nhân này sẽ là lý do khiến mã lỗi IE hiển thị.

Máy giặt LG báo lỗi IE: Nguyên nhân & Cách xử lý

Nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi IE

Máy giặt LG báo lỗi IE lỗi này thường xuất hiện ở tất cả các dòng máy giặt LG Inverter cửa ngang, cửa đứng. Và theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân kể bên dưới đây chính là tác nhân khiến máy giặt nhà bạn báo lỗi IE.

Nguyên nhân 1: Do không có nước cấp vào
Nguyên nhân 2: Do nguồn nước cấp đầu vào quá yếu
Nguyên nhân 3: Do hệ thống van cấp nước bị tắc nghẽn
Nguyên nhân 4: Do hệ thống van cấp nước bị lỗi, hư hỏng
Nguyên nhân 5: Do hệ thống điều khiển cấp nước bị hỏng/ Mainboard bị lỗi

Khuyến cáo: Tất cả những nguyên nhân trên nếu bạn có tình kéo dài thời gian sử dụng, rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác và khiến cho máy hư hỏng nặng hơn. Hãy ngưng sử dụng và liên lạc ngay với các Trung tâm bảo hành máy giặt LG gần nhất để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

1 – Kiểm tra nguồn cấp nước vào

Nơi tốt nhất để bắt đầu là kiểm tra nguồn cấp nước. Nếu vòi nóng và lạnh của bạn không được bật hoặc chỉ bật một phần, máy giặt của bạn sẽ không lấy đủ nước và mã lỗi IE sẽ hiển thị trên bảng hiển thị.

Đây là cách kiểm tra các vòi cung cấp:

  1. Kiểm tra xem cả hai đều được bật đầy đủ chưa. Nếu có, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
  2. Nếu không, hãy bật chúng lên và sau đó kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, chuyển sang bước tiếp theo.

2 – Kiểm tra các vòi xem có bị hư hại không

Đôi khi các ống cấp nước cho máy giặt có thể bị gấp khúc, uốn cong, nứt hoặc hư hỏng theo một cách nào đó. Nếu điều này xảy ra, nước sẽ không thể vào máy giặt LG của bạn đủ nhanh và mã lỗi IE có thể xuất hiện.

Để kiểm tra các ống, bạn cần:

  1. Kéo nhẹ máy giặt ra khỏi tường để bạn có thể tiếp cận các ống dẫn nước. Đảm bảo rằng bạn không kéo máy giặt ra quá nhiều, nếu không các ống mềm có thể bị hỏng.
  2. Kiểm tra các ống mềm xem có bị gấp khúc hoặc nứt hay không hoặc chúng có bị uốn cong hoặc hư hỏng không.

3 – Kiểm tra đường ống xem có bị tắc không

Nếu các ống không bị uốn cong hoặc hư hỏng, bước tiếp theo là tháo chúng ra và kiểm tra xem chúng có bị tắc không. Nếu chúng bị chặn bởi các mảnh vụn rời, nước sẽ không thể vào máy giặt LG của bạn đủ nhanh và mã lỗi IE sẽ hiển thị.

4 – Hệ thống van cấp nước

Máy giặt LG nào cũng được trang bị hệ thống van cấp nước. Chỉ cần hệ thống van gặp phải một số vấn đề như: tắc, kẹt cơ, bó cơ, chết cuộn điện cảm… thì máy giặt sẽ ngay lập tức báo lỗi IE.

Kiểm tra các bộ lọc van. Mục đích của các bộ lọc là để bắt bất kỳ mảnh vụn rời nào, như bụi bẩn, bụi bẩn hoặc các vật thể rời khác. Khi chúng bị chặn, nguồn cấp nước sẽ không hoạt động chính xác và mã lỗi IE sẽ xuất hiện trên bảng hiển thị máy giặt LG của bạn.

Xử lý: Thay mới van cấp nước máy giặt là giải pháp duy nhất mà bạn có thể làm được trong lúc này. Bạn có thể tự mua van cấp nước máy giặt về thay nếu như bạn là người am hiểu về kỹ thuật.

5 – Lỗi IC mainboard điều khiển

Nếu như bộ phận điều khiển đóng mở van cấp của máy gặp phải vấn đề, chắc chắn máy giặt LG sẽ không được cấp nước đúng như thiết kế. Và ngay lập tức máy sẽ trả về mã lỗi IE.

Xử lý: Sửa chữa và thay mới mainboard điều khiển là 2 lựa chọn dành cho bạn. Thông thường, giải pháp sửa chữa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn, tuy nhiên ở nhiều trường hợp cũng không thể dứt điểm và giải pháp thay mới mainboard điều khiển sẽ được kỹ thuật đề xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!