Máy giặt LG báo lỗi PE: Cách khắc phục mã lỗi

Máy giặt LG báo lỗi PE
3/5 - (10 bình chọn)

Lỗi PE ở máy giặt LG xảy ra khá phổ biến và rất có thể bạn sẽ gặp phải lỗi này. Đọc tiếp để tìm hiểu cách bạn có thể dễ dàng sửa mã lỗi PE cùng Bảo hành LG ngay nhé!

Máy giặt LG báo lỗi PE liên quan đến công tắc áp suất được sử dụng để cho biết lượng nước trong máy. Về cơ bản, nó chỉ ra rằng cảm biến mực nước bị trục trặc. Và mặc dù có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn để chẩn đoán hoặc khắc phục sự cố, nhưng thực tế không phải vậy. Nếu sẵn sàng, bạn có thể kiểm tra một số điều trước khi quyết định thay thế bất kỳ bộ phận  nào hoặc tháo rời máy giặt LG của mình.

 
Máy giặt LG báo lỗi PE: Cách khắc phục

Đây là những gì bạn cần làm khi máy giặt LG của bạn hiển thị lỗi PE:

  • Rút phích cắm của máy giặt trong vài giây hoặc một phút.
  • Cắm điện trở lại máy giặt và khởi động lại chu trình giặt. Điều này sẽ sửa mã lỗi PE.

Nếu lỗi PE vẫn chưa được xóa, bạn có thể thử thêm một vài cách khắc phục sự cố. Có thể có hai nguyên nhân đằng sau mã lỗi PE trên máy giặt cửa trước LG của bạn được giải thích bên dưới.

1. Sự cố đi dây

Nếu bạn gặp lỗi PE trên máy giặt LG, có thể là do sự cố về dây. Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra dây nối cảm biến áp suất mực nước với bảng điều khiển chính.

  • Đảm bảo rằng dây nịt không bị lỏng, hư hỏng hoặc bị cháy.
  • Sử dụng đồng hồ vạn năng để xác minh xem bạn có nhận được tính liên tục thích hợp thông qua bộ dây hay không.
  • Thay đổi dây nịt kết nối cảm biến áp suất mực nước với bảng điều khiển chính nếu nó ở trạng thái bị lỗi.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể có được tính liên tục và nó được kết nối an toàn, thì bạn có thể chuyển sang nguyên nhân khả thi thứ hai.

2. Cảm biến phao áp suất mực nước bị lỗi

Trong hầu hết các trường hợp, khi dây điện chắc chắn, rất có thể cảm biến áp suất mực nước của bạn bị lỗi và cần được làm sạch hoặc thay thế.

  • Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng cảm biến áp suất mực nước không bị nước cứng hoặc mảnh vụn làm tắc nghẽn.
  • Nếu bạn nhận thấy rằng cảm biến áp suất mực nước không sạch, nó có thể sẽ báo lỗi PE. Vì vậy, bạn cần tháo cảm biến ra khỏi máy giặt và rửa sạch nó để loại bỏ nước cứng hoặc mảnh vụn.
  • Sau khi làm sạch, bạn phải đặt nó trở lại máy giặt để tiến hành kiểm tra.
  • Nếu máy chạy trơn tru mà không có mã lỗi PE, sự cố có thể đã được khắc phục. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng cảm biến bị lỗi, bạn có thể thay thế bằng cảm biến mới.

3. Board mạch bị hỏng

Dây tín hiệu nối từ board mạch đến phao áp suất bị đứt do chuột, côn trùng cắn hoặc giắc nối bị lỏng.

Nếu không có hiểu biết rõ về chúng, bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành LG để được kiểm tra và sửa chữa chính xác nhất nhé!

error: Content is protected !!