Máy giặt LG không vào điện: Chuẩn đoán nguyên nhân & Cách xử lý

Máy giặt LG không vào điện
5/5 - (1 bình chọn)

Có đến 85% người dùng phản ánh tình trạng máy giặt LG không vào điện. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách sửa máy giặt LG không lên điện thế nào? Bài viết này, Trung tâm bảo hành LG sẽ chia sẻ đến bạn 3 nguyên nhân máy giặt LG không có điện và cách sửa máy giặt LG không vào điện hiệu quả và tiết kiệm.

Máy giặt LG không vào điện là gì?

Máy giặt LG không vào điện hay còn gọi là tình trạng máy giặt không lên điện, không có điện vào hay gọi theo chuyên môn thì đây là tình trạng máy giặt LG bị mất nguồn.

Tình trạng này thường xảy ra tại những khu vực có nguồn điện áp đầu vào không ổn định. Và hay gặp nhất ở các model máy giặt LG điện tử cao cấp.

Máy giặt LG không vào điện phải làm sao?

Nhận biết máy giặt LG không lên điện thế nào?

Quá dễ dàng để bạn có thể nhận biết được tình trạng này, nó không giống như những lỗi khác ở máy giặt LG mà bạn phải test mới ra lỗi. Và bạn có thể nhận biết khi:

  • Bật máy nhưng không thấy đèn trên táp lô điều khiển sáng.
  • Bật máy đèn có sáng nhưng sau một lúc thì đèn không sáng.

4 nguyên nhân máy giặt LG không có điện

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không vào điện, đối với các dòng máy giặt của LG thì 1 trong 4 nguyên nhân bên dưới đây chính là thủ phạm:

  • Đường điện đến vị trí lắp máy giặt nhà bạn bị gián đoạn
  • Máy giặt bị đứt dây nguồn đầu vào do chuột cắn
  • Máy giặt LG bị lỗi mạch điều khiển trung tâm
  • IC nguồn của máy giặt LG không hoạt động

Kiểm tra và sửa máy giặt LG không vào điện

Trạm bảo hành LG sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và khắc phục hiện tượng máy giặt LG không vào điện dựa vào 4 nguyên nhân trên.

1/ Kiểm tra đường điện cấp đến máy giặt

Bạn có thể sử dụng bút thử điện hoặc đồng hồ vạn năng để kiểm tra nguồn điện đã được cấp đến ổ cắm của máy giặt hay chưa. Nếu chưa, hãy liên hệ với thợ điện để được hỗ trợ khắc phục hệ thống đường điện.

2/ Kiểm tra dây nguồn phía sau máy giặt

Ở những khu vực tập thể hay nhà mặt đất thì chuột là tác nhân gây hại đến các đồ dùng trong ngôi nhà của bạn. Và với máy giặt thì không phải ngoại lệ. Bạn hãy kiểm tra đường dây điện nguồn phía sau máy giặt xem có bị chuột cắn hay không. Nếu có hãy nối lại và cho máy vận hành.

3/ Khắc phục lỗi trên mạch điều khiển

Ở cách này, chúng tôi không khuyến cáo khách hàng của mình thực hiện bởi có thể sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của LG để được Support khi máy giặt nhà bạn còn bảo hành. Hoặc yêu cầu dịch vụ sửa chữa 24/7 và thay thế mạch điều khiển qua Hotline 0914 33 22 99.

4/ Thay IC nguồn máy giặt LG

Thay IC nguồn là giải pháp tiết kiệm nhất với lỗi máy giặt LG không vào điện. Thay vì bạn phải thay cả bộ main đắt đỏ thì hãy yêu cầu kỹ thuật kiểm tra và thay IC nguồn tại nhà. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thay IC nguồn máy giặt LG tại nhà ở đây của LG để tiết kiệm chi phí.

LG nói gì về lỗi này?

“Chúng tôi không mong muốn bất cứ một sự cố nào đối với các dòng sản phẩm của mình và tình trạng máy giặt LG không vào điện cũng không phải ngoại lệ. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn đừng quá lo lắng, hãy liên hệ qua tổng đài 0914 33 22 99 để nghe đội ngũ Support tư vấn và yêu cầu một dịch vụ tại nhà từ chính LG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!